Tiếng việt English
 
 
Tân Thành, vùng đất của tiềm năng
              Từ Châu Đức tôi chạy xe sang Tân Thành thăm cha mẹ, cứ mỗi lần về lại vùng đất này là lòng tôi ngập tràn cảm xúc. Những kỉ niệm buồn vui lẫn lộn vẫn còn vẹn nguyên cứ quay về trong trí nhớ. Tôi đã từng có thời gian sống và làm việc ở Tân Thành…

       Tân Thành-Châu Đức là “anh em song sinh” được hình thành từ huyện Châu Thành cũ. Tháng 6.1994 vừa mới ra đời, Tân Thành khi ấy còn lắm khó khăn. Là huyện mới, nên cuộc sống thiếu thốn mọi bề từ cơ sở hạ tầng đến các mặt an sinh xã hội. Ngày ấy, người dân chủ yếu sống nhờ trồng trọt và chăn nuôi, chuyện đói nghèo luôn đeo đẳng. Nếu ai đã từng đến những địa danh như: Tóc Tiên, Châu Pha, Sông Xoài, Hắc Dịch…mới thấm thía được nỗi vất vả khó khăn ngày ấy.

       Hai mươi năm qua cùng song hành với sự đi lên của tỉnh nhà, huyện Tân Thành không ngừng vươn dậy và đang từng ngày thay đổi.Nằm ven quốc lộ 51 với vị trí thuận lợi, Tân Thành được xem là cửa ngõ vành đai công nghiệp của Bà Rịa-Vũng Tàu. Cùng với T.P Vũng Tàu và T.X Bà Rịa, Tân Thành là mảnh đất giàu tiềm năng để phát triển các ngành công nghiệp. Với tầm nhìn chiến lược, Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã từng bước biến vùng đất còn nguyên sơ ngày nào thành một huyện có nền công nghiệp phát triển mạnh.

Khu công nghiệp Phú Mỹ
 

       Về Tân Thành hôm nay sẽ thấy đường sá thông thoáng khang trang, thu ngắn khoảng cách giữa các huyện lân cận, mạng lưới điện được phủ khắp đến tận những xã vùng sâu. Qua 17 năm quy hoạch và chỉnh trang, sự đầu tư đúng hướng đã tạo cho diện mạo Tân Thành như một bức tranh làm say đắm lòng người. Nhờ chuyển đổi theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên ấn tượng đầu tiên khi đến Tân Thành sẽ thấy bao nhiêu là nhà máy, khu công nghiệp. Trong đó, cụm nhiệt điện Phú Mỹ được xem là một trung tâm năng lượng lớn của đất nước với tổng công suất 3900MW. Ngoài ra còn nhiều cụm cảng dịch vụ tổng hợp ven sông Thị Vải đón những chuyến tàu lớn cập cảng ngày đêm. Trên địa bàn huyện có hàng trăm cơ sở sản xuất với đủ các ngành nghề như: chế biến nông sản, vật liệu xây dựng, gia công cơ khí, chế biến hải sản, điện tử, may mặc…Không những tạo việc làm cho hàng chục ngàn công nhân trong khu vực có cuộc sống ổn định, nền công nghiệp Tân Thành còn thu về rất nhiều lợi nhuận đóng góp vào ngân sách quốc gia. Ngày mai đây khi dự án tuyến đường sắt TP.HCM-Biên Hòa-Vũng Tàu hình thành, sẽ góp đưa Tân Thành tiến xa hơn nữa.

Khu dân cư thị trấn Phú Mỹ về đêm

       Tốc độ tăng trưởng kinh tế mỗi năm đều tăng giúp cho thu nhập của người dân Tân Thành ngày càng cải thiện. Điều đó đã đưa Tân Thành từ một huyện với những vết xưa nghèo nàn, tiến lên  cuộc sống hiện đại thời hội nhập, xứng đáng là khu vực kinh tế trọng điểm của Bà Rịa-Vũng Tàu yêu thương và giàu đẹp.

       Mười bảy năm – một tuổi xuân sung sức, chắc chắn trong tương lai Tân Thành sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa về mọi mặt. Với tôi, mỗi lần về với mảnh đất một thời đã sống và làm việc bỗng thấy lòng ngập tràn hạnh phúc pha lẫn chút bồi hồi. Yêu lắm mỗi sớm mai nhìn lớp lớp công nhân tỏa vào các khu công nghiệp làm giàu cho đất nước. Đứng trước cảnh đổi thay của quê hương, tôi thấy mình trở nên bé nhỏ để rồi lại tự hào hơn. Hãy cùng nhau nhìn về phía trước, bằng cách góp sức lực và trí tuệ của mỗi người để cho quê hương này phát triển ngày càng giàu đẹp hơn.

[Trở về]

Các tin khác:
Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp: Phát huy lợi thế giao thông thủy và cảng biển (12/12/2011)
BR-VT Phát triển đô thị cảng biển: Cần tư duy đột phá (12/12/2011)
Đô thị Cảng biển hiện đại của Việt Nam (12/12/2011)
TP.HCM: Khu vực có vốn đầu tư nước ngoài khởi sắc (24/11/2010)
Số : 146/2004/QĐ-TTg (11/11/2009)
Số :1304/QĐUB Phú Mỹ (11/11/2009)
Số : 286/QĐ-TTg (09/11/2009)
ĐỐI TÁC
HÌNH ẢNH DỰ ÁN 35 ha
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline
0933 10 76 79
DỰ ÁN
  Thành lập thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thị trấn Phú Mỹ đạt chuẩn văn minh đô thị

  Công bố chuyển nhượng đất nền dự án 35ha Phú Mỹ - Ngân hàng tài trợ 70% giá trị đất nền

  Đề xuất phương án cho phép tự xây nhà theo mẫu

  Đô thị Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV

  DỰ ÁN 35HA ĐÔ THỊ MỚI PHÚ MỸ - ĐÔ THỊ CÔNG NGHIỆP VÀ CẢNG BIỂN

  Điều chỉnh quy hoạch đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

  Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Phú Mỹ 3

  Tân Thành, vùng đất của tiềm năng

  Dự án Lotus Resort
ĐẶT MUA
Thống kê truy cập
Visitor:   1.137.478
Online:   6
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun