Tiếng việt English
 
 
Điều kiện kinh tế xã hội
Dự án khu dân cư xây dựng đợt đầu 35ha đô thị mới Phú Mỹ nằm trong qui hoạch tổng thể Đô thị mới Phú Mỹ thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 trong quyết định số 7642/QĐ-UB ngày 30/10/2009 của UBND huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Huyện Tân Thành là một huyện cửa ngỏ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được thành lập theo Nghị định 45/CP ngày 2-6-1994 của Chính phủ. Huyện Tân Thành có tổng diện tích đất tự nhiên 34.152 ha, phía Đông giáp huyện Châu Đức, Tây giáp huyện Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) và thành phố Vũng Tàu. Nam giáp thị xã Bà Rịa, Bắc giáp tỉnh Đồng Nai. Dân số tính đến năm 2003 có 92.923 người, mật độ trên 268 người/km2. Huyện Tân Thành có 8 xă và thị trấn, gồm các xã Mỹ Xuân, Ph­ước Hạ, Châu Pha, Hắc Dịch, Tóc Tiên, Sông Xoài và thị trấn Phú My.

Huyện Tân Thành nằm trong vành đai công nghiệp nối Bà Rịa - Vũng Tàu với Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Ở Tân Thành hiện có các khu công nghiệp tập trung như: Khu công nghiệp Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Cái Mép... Nhiều công trình lớn đã đi vào hoạt động như: Nhà máy thép Vinakyoei xuất xưởng mỗi năm gần 240.000 tấn thép; nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ II đã hoà vào lưới điện quốc gia với sản lượng điện thương phẩm trên 1.080 triệu Kwh, nhà máy gạch men Mỹ Đức mỗi năm xuất xưởng trên 24 triệu viên gạch, cảng Ba Ria Serece có sản lượng bốc dỡ qua cảng mỗi năm đạt trên 500.000 tấn hàng hóa. Hoạt động công nghiệp trên địa bàn đã tạo ra một diện mạo mới về kinh tế - xă hội và từ đó, huyện Tân Thành cũng đã xác định cơ cấu phát triển kinh tế là : Công nghiệp - thương mại, dịch vụ - nông nghiệp.

Ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của huyện Tân Thành cũng từng bước phát triển. Nếu như năm 1994, toàn huyện có 235 cơ sở sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau thì đến năm 2002 có 661 cơ sở, giá trị sản xuất theo đó cũng tăng nhanh (đạt trên 98,7 tỉ đồng trong năm 2000; 146,5 tỉ đồng năm 2001; 180,340 tỉ đồng năm 2002) và chiếm tỷ trọng trên 38 % tổng sản phẩm xã hội của địa phương.

Mạng lưới thương mại - dịch vu Phát triển rộng khắp từ thị trấn đến các xã. Toàn huyện có gần 3.153 cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ. Hàng hóa ngày càng phong phú và đa dạng đáp ứng được nhu cầu phục vụ sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Tổng doanh thu thương mại và dịch vụ trên địa bàn trong năm 2001 đạt khoảng 358,687 tỉ đồng, năm 2002 đạt 385,517 tỉ đồng và dự kiến hết năm 2003 sẽ tăng 20 % so với năm 2002.

Tân Thành có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình 26 – 270C, số ngày nắng trung bình trong năm là 261 ngày, lượng mưa trung bình khoảng 1.350 mm/năm, độ ẩm không khí trung bình đạt 85%, đất nông nghiệp chiếm 37,6%, đất lâm nghiệp 40,6%, còn lại là các loại đất khác. Trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt thủy sản là những ngành nghề chu yếu trong sản xuất nông nghiệp của huyện. Những năm gần đây, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện tăng trưởng khá ổn định với tỉ lệ bình quân hàng năm 28%. Kinh tế trang trại phát triển mạnh trên địa bàn. Đời sống va mức thu nhập bình quân của người lao động được cải thiện từ 78 USD/năm/người năm 1994 lên đến 623 USD/năm/người năm 2002.

Cùng với sự phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa - xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn cũng có bước tiến bộ. Trong những năm qua, huyện Tân Thành đã quan tâm đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng, đường sá, trư­ờng học, trạm xá, lưới điện, các trung tâm văn hóa ... nên đã góp phần đổi mới bộ mặt nông thôn và nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người dân.

Hiện nay, tại địa bàn huyện Tân Thành đă có nhiều khu công nghiệp tập trung được mọc lên với các loại hình công nghiệp đa dạng như: sản xuất vật liệu xây dựng, phân bón, hóa chất, kim loại, chế biến thực phẩm, điện năng, cảng, khí đất ...Đó chính là thuận lợi lớn cho huyện Tân Thành phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

Thị trấn Phú Mỹ là một trong những vùng phát triển kinh tế trọng điểm của Huyện Tân Thành nói riêng và Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, trong các năm trở lại đây Thị trấn Phú Mỹ được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng rất mạnh trong đó có khu dân cư xây dựng đợt đầu 35ha đô thị mới Phú Mỹ để làm đòn bẩy để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, đồng thời đây là địa điểm tập trung các khu công nghiệp.

Với tình hình phát triển kinh tế xã hội như trên, việc nâng cấp các tuyến đường đặc biệt là các trục đường giao với quốc lộ 51 nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại là nguyện vọng bức thiết của người dân trong khu vực, tạo điều kiện cho việc đi lại được thuận tiện làm tiền đề cho việc phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hoá của khu vực Thị trấn Phú Mỹ nói chung và khu vực khu dân cư xây dựng đợt đầu 35ha đô thị mới Phú Mỹ nói riêng.

Hiện trạng sử dụng đất

Hiện trạng sử dụng đất khu vực chủ yếu là đất thổ cư và đất canh tác nông nghiệp. Trong khu vực có tổng số gần 20 căn nhà, phần lớn là nhà cấp 4 và nhà tạm.

Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật

+         Giao thông: phía Bắc khu đất tiếp giáp với đường 81 là đường nhựa, lòng đường rộng 8m, đoạn tiếp xúc với khu đất dài 230m. Ngoài ra trong khu đất có một số đường mòn nhỏ hiện hữu.

+         Các hệ thống kỹ thuật khác: các công trình hạ tầng kỹ thuật như cấp điện, cấp thoát nước hiện chưa có. Dân cư trong khu vực hiện đang sử dụng nước sinh hoạt từ các giếng khoan khai thác nước ngầm tại chỗ và giếng đào.

+         Rác và vệ sinh môi trường :

-          Rác sinh hoạt của dân chủ yếu được chôn lấp và xử lý trong vườn nhà.

-          Do mật độ dân cư còn thưa thớt, cây xanh nhiều nên tình trạng vệ sinh môi trường tại khu vực không bị ảnh hưởng.

ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG:

            - Địa chất nền móng có kết cấu thuận lợi cho xây dựng.

            - Hầu hết diện tích là đất nông nghiệp, với tổng số hộ sở hữu là khoảng 195 hộ nên sẽ gặp một số khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

            - Hiện trạng chưa có hạ tầng kỹ thuật nên thuận lợi cho đầu tư xây dựng mới.

            - Hiện trạng chưa có hạ tầng xã hội nên thuận lợi đầu tư xây dựng mới.

 

[Trở về]

Các tin khác:
Vị trí dự án (05/12/2011)
Điều kiện tự nhiên (25/11/2010)
ĐỐI TÁC
HÌNH ẢNH DỰ ÁN 35 ha
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline
0933 10 76 79
DỰ ÁN
  Thành lập thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thị trấn Phú Mỹ đạt chuẩn văn minh đô thị

  Công bố chuyển nhượng đất nền dự án 35ha Phú Mỹ - Ngân hàng tài trợ 70% giá trị đất nền

  Đề xuất phương án cho phép tự xây nhà theo mẫu

  Đô thị Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV

  DỰ ÁN 35HA ĐÔ THỊ MỚI PHÚ MỸ - ĐÔ THỊ CÔNG NGHIỆP VÀ CẢNG BIỂN

  Điều chỉnh quy hoạch đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

  Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Phú Mỹ 3

  Tân Thành, vùng đất của tiềm năng

  Dự án Lotus Resort
ĐẶT MUA
Thống kê truy cập
Visitor:   924.523
Online:   8
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun